Livestream dễ dàng, bán hàng bùng nổ cùng App Livestream Skylive

app livestream skylive

Chia sẻ bài viết

Mục lục

“App livestream skylive là bước tiến đột phá trong kỷ nguyên chuyển đổi số. Nó rất khác biệt, đẳng cấp và dễ sử dụng”

Bạn có biết?

Cùng với sự phát triển bùng nổ của các nền tảng chia sẻ video trực tuyến như: facebook, youtube, tiktok….

Bên cạnh đó là việc các kênh phân phối offline truyền thống đang chịu sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch covid 19.

Thì việc livestream để bán hàng, thu hút khách hàng tiềm năng, xây dựng thương hiệu đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu.

Nó kéo theo một nghề rất mới, rất hot ra đời, đó là: livestreamer. Những danh hiệu như “ông hoàng livestream” hay câu chuyện “nữ hoàng livestream bán tên lửa”…không quá xa lạ với nhiều người.

Theo thống kê của nhà cung cấp dữ liệu truyền thông xã hội Bihu Kankan, buổi livestream của “Ông hoàng livestream Trung Quốc” Xinba ngày 27/03/2021 đã thu hút 4 triệu người xem.

Tổng số tiền anh ấy đã bán được trong 12 tiếng livestream của mình là 305,7 triệu USD, nhiều hơn doanh thu của trung tâm mua sắm Times Square ở Causeway Bay trong cả năm 2020.

Đó chỉ là một ví dụ, minh chứng cho sức mạnh khủng khiếp của livestream bán hàng.

Cũng theo một con số thống kê khác, năm 2020 đánh dấu hơn 80% người dùng internet xem livestream trên Social Media. Người dùng tỏ ra thích thú với live video giới thiệu sản phẩm nhiều hơn là các hình thức quảng cáo, marketing khác từ nhãn hàng.

Còn với event marketing, hình thức phát video trực tiếp này còn giúp thu hút người xem tập trung vào sự kiện lên gấp nhiều lần. Đặc biệt là những livestream trên trang cá nhân của KOLs.

Nhưng có 3 câu hỏi đặt ra là:

 • Làm thế nào để người livestream chỉ cần dùng điện thoại, chỉ cần khởi tạo livestream 1 lần, mà có thể phát cùng 1 lúc trên nhiều kênh khác nhau?
 • Làm thế nào để người bán sản phẩm, chỉ dùng điện thoại, có thể bán hàng mọi lúc mọi nơi bằng livestream. Dễ dàng giới thiệu hình ảnh, video sản phẩm có sẵn ngay trên live stream. Tương tác với người mua một cách trực quan và hiệu quả hơn?
 • Đặc biệt là làm thế nào để chốt đơn hiệu quả hơn trên livestream mà không phải nói quá nhiều? (Cái này chỉ có người làm livestream hàng giờ mới thấm).

Chính từ những trăn trở trên cùng với mong muốn tạo ra một công cụ chuyên nghiệp hỗ trợ những người livestream, đặc biệt là livestream bán hàng.

Và khát khao khẳng định công nghệ Việt Nam luôn tiên phong nắm bắt các xu hướng công nghệ toàn cầu, App livestream Skylive đã ra đời, với tôn chỉ: “Livestream dễ dàng hơn, khác biệt hơn và đẳng cấp hơn”

App livestream skylive là gì?

Skylive app là một ứng dụng Livestream chuyên nghiệp giúp người dùng phát sóng trực tiếp trên internet thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, TikTok …

Hoạt động này bao gồm bán hàng, các cuộc trò chuyện, tham quan du lịch, sự kiện … Tất cả khán giả trên thế giới đều có thể xem và tương tác với livestream của bạn.

Với SkyLive App, người dùng có thể dễ dàng kết nối với bạn bè, khách hàng, khách mời với rất nhiều tính năng cao cấp như: Chuyển cảnh, chọn mẫu giao diện, chọn sticker, chọn hiệu ứng, chọn chế độ hiển thị comment, chế độ xem Full HD 1080p..

App livestream Skylive còn được tích hợp với các nền tảng Thương mại điện tử giúp người bán hàng trên các sàn Thương mại điện tử thu hút thêm được nhiều khách hàng mới.

Giới thiệu về app livestream Skylive

8 tính năng nổi bật của App livestream Skylive

Tiếp theo, tôi muốn cùng bạn phân tích một số tính năng nổi bật của app skylive.

Để cùng thấy được, Skylive đang sử dụng các công nghệ tiên phong gì. Và vì sao nó được đánh giá là một trợ thủ đắc lực cho những người livestream.

Một công cụ Livestream đa nền tảng

Đầu tiên, với ứng dụng livestream Skylive, sau chỉ một vài bước khởi tạo đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ livestream lên các nền tảng mạng xã hội khác nhau như: Facebook (cá nhân, groups, fanpage), cũng như: Youtube hay Tiktok.

Hơn thế nữa, bạn còn có thể phát trực tiếp livestream của bạn trên các nền tảng thương mại điện tử như: shopee, lazada… để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho shop của bạn.

App livestream hỗ trợ livestream đa nền tảng
Skylive app hỗ trợ livestream đa nền tảng (Nguồn: skylive.vn)

Live stream nhiều góc máy, nhiều phân cảnh

Đây là một điều thú vị thứ 2 của Skylive app, nó giúp livestream trở lên sống động và gần gữi hơn với độc giả.

Có 2 chức năng trên app livestream Skylive giúp bạn thực hiện điều này.

Đầu tiên, phải kể đến đó là tính năng Overlay. Tính năng này giúp bạn có thể chèn thêm vào màn hình livestream hiện tại một camera khác, một video có sẵn, hoặc một hình ảnh có sẵn.

Hãy tưởng tới tới điều này, bạn đang livestream bán hàng về một chiếc váy ngủ tuyệt đẹp, và bạn cần cho người xem biết người mẫu của bạn đã mặc nó đẹp thế nào. Với Skylive app, bạn làm nó rất đơn giản ngay trong lúc bạn đang livestream chỉ bằng 1-2 thao tác kéo thả với tính năng overlay.

Một hạn chế khá lớn của livestream truyền thống là chỉ có một khung hình livestream. Với tính năng Multiview của Skylive app, bạn ko còn phải lo lắng về điều đó nữa. Skylive app cho phép bạn livestream với rất nhiều kiểu chia nhỏ khác nhau như: 2 khung hình, 3 khung hình, tối đa 4 khung hình.

Với mỗi khung hình, đó có thể là một camera khác, một video có sẵn, hoặc một hình ảnh có sẵn. Khi sử dụng tính năng này, tôi chắc chắn rằng, livestream của bạn sẽ có tính tương tác cực cao, và không bao giờ nhàm chán.

ứng dụng livestream nhiều góc máy, nhiều phân cảnh
Skylive hỗ trợ livetream nhiều góc máy, nhiều phân cảnh (Nguồn: skylive.vn)

Livestream với khách mời, người nổi tiếng

Thứ 3 có thể kể đến trong những tính năng nổi bật của Skylive app là cho phép bạn livestream với khách mời của bạn. Skylive cho bạn tạo ra một livestream tối đa có 4 khách mời.

Tính năng đỉnh cao này của Skylive có được nhờ sự tâm huyết của các của đội ngũ, chuyên gia công nghệ của Skylive. Họ đã thành công trong việc ứng dụng “mô phỏng công nghệ truyền hình trực tuyến” nhưng được phát trên các “nền tảng mạng xã hội”

Công nghệ truyền hình trực tuyến trước kia chỉ dành cho những hãng truyền hình lớn, thì giờ đây bạn lại có thể tạo ra nó một cách dễ dàng trên nền tảng mạng xã hội chỉ bằng điện thoại.

Với Skylive, truyền hình trực tuyến không còn là sân chơi của các hãng truyền thông lớn, nó còn là của chính bạn

 

Rõ ràng, tính năng này của app livestream Skylive rất hữu ích với bạn. Nếu bạn chuyên làm các sự kiện Event Marketing, nó sẽ giúp bạn tạo ra sự cộng hưởng lớn hớn từ những người nổi tiếng, thu hút được nhiều hơn người xem trên livestream của bạn.

Còn nếu bạn đang livestream bán hàng, hãy sét up một buổi livestream với KOLs, đại diện nhãn hàng của bạn. Với sự ảnh hưởng của họ, đảm bảo bạn sẽ sẽ bị chốt đơn vèo vèo.

Livestream với người nổi tiếng, khách mời, KOLs
Livestream với người nổi tiếng, khách mời, KOLs bằng Skylive (Nguồn: skylive.vn)

Chức năng làm đẹp khuôn mặt, làm mịn da

Tính năng này là tính năng yêu thích cho các bạn gái, các chị em phụ nữ yêu thích livestream, cần level sống ảo cao.

Ứng dụng livestream Skylive app giúp khuôn mặt bạn trở nên đẹp hơn, làn da mịn màng hơn. Hơn thế nữa, Skylive còn giúp bạn tự căn chỉnh độ sáng của đối tượng, giúp cho buổi lên hình của bạn thực sự hấp dẫn.

Bạn sẽ không cần mất thêm thời gian, hay tốn thêm tiền bạc cho các đạo cụ hay dụng cụ trang điểm nữa.

Skylive giúp làm mịn da khi livestream
Skylive giúp làm mịn da khi livestream (Nguồn: skylive.vn)

Chức năng chọn Tempalte, sticker, hiệu ứng trong khi livestream

Ngay từ ngày đầu ra mắt, Skylive đã mang đến cho người dùng một kho hiệu ứng vô cùng phong phú. Nó giúp livestream của bạn trở nên sống động, giúp thu hút khách hàng và giữ chân họ ở lại livestream lâu hơn.

Bạn có thể thoải mái và dễ dàng lựa chọn:

 • Rất nhiều template chuyên nghiệp theo lĩnh vực ngành nghề của bạn
 • Đa dạng các khung hình (Frame) bắt mắt
 • Các hiệu ứng (các effect) sống động
 • Vô vàn các sticker tĩnh hoặc các ảnh gif động rất thú vị

Đội ngữ sáng tạo của app livestream Skylive cũng cam kết thường xuyên hỗ trợ nhiều hơn các tempale và hiệu ứng cho bạn trong tương lai.

Hiệu ứng tuyệt đẹp trên app livestream Skylive
Hiệu ứng tuyệt đẹp trên app livestream Skylive (Nguồn: skylive.vn)

Chức năng hiển thị comment và set comment nổi bật

Khi theo dõi livestream của các hot streamer, tôi nhận thấy một tâm lý khách hàng trên livestream khá thú vị. Khán giả luôn khát khao tên của đó được nhắc đến trên livestream dù chỉ một lần hoặc bình luận của họ được ghim trên livestream.

Với tính năng thứ 6 này của Skylive, bạn sẽ nhìn thấy các comment của khán giả tương tác và có thể chọn ra những comment hay và show lên màn hình để thu hút và tương tác với khán giả.

Khán giả cảm thấy họ được quan tâm hơn, được yêu thương hơn trên live của bạn.

Nếu như tính năng thứ hai của Skylive (thêm ảnh, thêm video) giúp khách hàng có niềm tin hơn về lý tính của sản phẩm bạn bán, thì tính năng set comment này giúp bạn “cá nhân hoá người xem”, giúp đẩy cảm xúc của họ lên một mức thang mới.

Mà tôi biết, nếu bạn là một chuyên gia bán hàng livestream, thì bạn biết rõ hơn tôi rất nhiều về vai trò của việc “chốt đơn bằng cảm xúc” trên livestream bán hàng trực tiếp rồi đấy ạ.

Chức năng hiển thị comment và set comment trên Skylive app
Chức năng hiển thị comment và set comment trên Skylive app (Nguồn: skylive.vn)

Hiển thị bảng tên và text chuyên nghiệp

Cái này rất hay với anh chị hay live kiểu xả kho, bán đại hạ giá, bán combo, mua cái này tặng cái kia, hoặc live tặng quà lấy tương tác.

Tại sao lại như như vậy?

Thứ nhất, không phải khách hàng nào ngay khi bạn live họ đã vào xem livestream. Có thể bạn live một lúc họ mới vào. Nên nếu có một bảng text được ghim sẵn trên live stream. Người xem sẽ ngay lập tức biết được bạn đang có khuyến mại gì, đang xả cái gì.

Thứ hai, tác dụng của bảng text giúp khuấy động, kích thích thị giác của khách hàng. Từ việc thính giác được kích hoạt bằng giọng nói của bạn, đến kích thích thị giác bởi các bản ghim, các hình ảnh, video sản phẩm.

Khách hàng sẽ dễ bị thu hút, để tương tác, cũng như hào hứng tham gia vào buổi livestream của bạn.

Một số tính năng cập nhất khác

Một điều tuyệt vời nữa của app livestream skylive tôi muốn chia sẻ với bạn, đó là live ở chế độ full HD 1080p.

Điều này hoàn toàn khác biệt so với live facebook thông thường. Ngoài ra, Skylive cũng cho bạn tuỳ chọn chất lượng video, cũng như chất lượng âm thanh khi live tuỳ thuộc vào chất lượng đường truyền của bạn.

Livestream với chất lượng 1080p trên Skylive app
Livestream với chất lượng 1080p trên Skylive app (Nguồn: skylive.vn)

Với tâm thế luôn lắng nghe phản hồi từ phía khách hàng sử dụng, trực tiếp. Cũng như cam kết đồng hàng với cộng đồng livestream. Hi vọng Skylive sẽ hoàn thiện và cho ra đời thêm một số tính năng như: minigame, vote, nút mua hàng trực tiếp trên livestream…

So sánh livestream trên skylive so với livestream thông thường

Nếu bạn đang băn khoăn livestream bằng app Skylive khác gì với livestream thông thường.

Hãy xem bảng chi tiết phía dưới nhé. (Click vào hình để xem ảnh lớn).

So sánh livestream thường và sử dụng trên Skylive
So sánh livestream thường và sử dụng trên Skylive (Nguồn: skylive.vn)

Nhân tiện, tôi cũng gửi bạn so sánh cơ bản giữa Skylive app và Stream Yard – một nền tảng livetream khá hot trên máy tính. (Click vào hình để xem ảnh lớn).

Bảng so sánh giữa Stream Yard và Skylive
Bảng so sánh giữa Stream Yard và Skylive (Nguồn: skylive.vn)

App livestream Skylive nên ứng dụng để làm gì?

Với tất cả những tính năng nổi bật như trên, Skylive app là một ứng dụng livestream chuyên nghiệp có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực.

Trước tiên, có thể kể đến đó là: livestream bán hàng và livestream các sự kiện, event trực tuyến.

Ngoài ra, Skylive còn thể ứng dụng cho một số lĩnh vực sau:

 • Livestream các tin tức nóng hổi, các bản tin dạng Breaking News
 • Livestream các talkshow
 • Livestream training, dạy học trực tuyến
 • Livestream thể thao
 • Livestream các chương trình truyền hình, âm nhạc, buổi biểu diễn tài năng
 • Làm Vlog du lịch, livestream các hành trình du lịch
 • Chi phí sử dụng của Skylive app

Chi phí sử dụng của Skylive app như thế nào?

Hiện tại, điều tuyệt vời là app livestream Skylive đang có bản hoàn toàn miễn phí trọn đời cho bạn sử dụng.

Sau đó, nếu bạn yêu Skylive, và mong muốn ủng hộ đội ngũ phát triển, đồng thời sử dụng full các tính năng, bạn có thể đăng kí gói trả phí của Skylive.

Các gói thời gian cũng tương đối linh động, theo nhu cầu sử dụng của bạn.

So với các tính năng tuyệt vời mà app livestream Skylive mang lại, tôi đánh giá chi phí sử hàng tháng của Skylive là rất rẻ, và phù hợp với tất cả các đối tượng.

Chi tiết chi phí sử dụng của Skylive app bạn có thể xem hình phía dưới.

Bảng giá chi phí của skylive app
Bảng giá chi phí của skylive app (Nguồn: skylive.vn)

Cách đăng kí miễn phí ứng dụng livetream Skylive app

Bước 01: Click Đăng kí một tài khoản SkyID miễn phí

Sky ID là tài khoản dùng chung cho cả hệ sinh thái công nghệ Sky như: Sky CRM, Skybot, Skylive, Sky TV…

Bước 02: Xem video hướng dẫn phía dưới để tải app và đăng nhập bằng skyid ở bước 01

Hướng dẫn active tài khoản Skylive Pro

Tổng kết

Trên đây là những cảm nhận của tôi về app livestream Skylive trên vai trò là người biết tới sản phẩm và sử dụng sản phẩm từ những ngày đầu ra mắt.

Về cơ bản, skylive app là một lựa chọn tốt để bạn có thể livestream, cũng như bán hàng chuyên nghiệp hơn trên nền tảng mảng xã hội cũng như các sàn thương mại điện tử.

Là một người thiên về nền tảng hỗ trợ bán hàng online, tôi kỳ vọng, Skylive app sẽ càng ngày phát triển cũng như hoàn thiện thêm một số tính năng để hoàn thiện quy trình bán hàng thương mại điện tử thông qua livestream như: thêm bớt sản phẩm trực tiếp trên livestream, kết nối với các nhà thanh toán, các nhà vận chuyển. Cũng như có hệ thống quản trị đơn đặt hàng dễ dàng trên điện thoại hoặc mở rộng kết nối được với các phần mềm quản lí kho hàng phổ biến tại Việt Nam.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Khám phá thêm bài viết

có nên thiết kế website tại Nhân Hoà không
Thiết kế website bán hàng

Có nên thiết kế website tại Nhân Hoà?

Xin chào bạn! Bạn đang tìm hiểu giải pháp thiết kế website tại Nhân Hoà! Bạn đang phân vân liệu có nên thiết kế website

ghé thăm kênh youtube

Để xem các video chia sẻ của chúng tôi

founder của martech mix